Flycam Hòn Tre Lớn Côn Đảo

July 28, 2020Flycam Hòn Tre Lớn Côn Đảo
————-

Hòn Tre Lớn Côn Đảo có diện tích tự nhiên 77 ha, nằm về phía Tây của đảo Côn Sơn, cách cảng Bến Đầm 5km. Tài nguyên rừng có nhiều loài thực vật đặc trưng như: Bàng biển, Bàng vuông, Phong ba,… Động vật rừng có Sóc mun, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển, Yến hàng, Bồ câu Nicoba, chim Gầm ghì trắng,..

Tài nguyên rừng trên Hòn Tre Lớn Côn Đảo có nhiều loài thực vật đặc trưng như: bàng biển, bàng vuông, phong ba và rất nhiều cây tre… là nhà của các loài động vật rừng như: sóc mun, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển, yến hàng, bồ câu Nicoba… đặc biệt là có sự xuất hiện của loài chim Gầm Ghì trắng quý hiếm.

Tài nguyên biển quanh đảo Hòn Tre Lớn Côn Đảo rất đa dạng và phong phú với: các loài cá sống trong rạn san hô, trai tai tượng, ốc bàn tay, rùa biển… Và rạn san hô ở đây cũng là một trong những rạn san hô đẹp nhất của vùng biển Côn Đảo.

Hòn Tre Lớn có bãi cát nhỏ, trắng, mịn, là bãi có nhiều rùa biển lên đẻ trứng xếp thứ hai (sau bãi Cát Lớn, Hòn Bảy Cạnh) của rùa biển Côn Đảo. Mỗi năm có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng. Để đến được Hòn Tre Lớn, du khách có thể đi tàu hoặc ca nô từ cảng Bến Đầm hoặc từ bãi Ông Đụng. Từ tháng 4 – 9 hàng năm, có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

Đến khám phá Hòn Tre Lớn ở Côn Đảo, sẽ là dịp để khách du lịch tắm biển thỏa thích, bơi lội ngắm san hô, ngoạn cảnh thiên nhiên tươi đẹp, xem chim biển… nghe giới thiệu về công tác bảo tồn, xem rùa đẻ trứng vào ban đêm trong mùa sinh sản, thả rùa con về với biển và tìm hiểu những điều thú vị về loài sinh vật hiền lành, quý hiếm này.

Cùng mình từ trên cao ngắm nhìn hòn đảo này nhé

Nguồn: https://bestcitiestolivein.net/

Xem thêm bài viết khác: https://bestcitiestolivein.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *