Tham quan Hồ Tà Pạ, Chùa Tà Pạ, Gà Đốt Ô Thum, Hồ Ô Tà Sóc, Chùa Lầu ở An Giang

August 4, 2020Tham quan Hồ Tà Pạ, Chùa Tà Pạ, Gà Đốt Ô Thum, Hồ Ô Tà Sóc, Chùa Lầu ở An Giang.
Visiting Ta Pa Lake, Ta Pa Pagoda, O Thum, O Ta Soc Lake, Phuoc Lam Tu Pagoda in An Giang

Hồ Tà Pạ là một hồ nước sâu nằm trên đồi Tà Pạ, huyện Tri Tôn – An Giang, nơi sở hữu những nét đẹp tự nhiên hoang sơ, kỳ vĩ làm say đắm lòng người.
Hồ Tà Pạ là kết quả từ quá trình khai thác đá để lại. Tuy chỉ mới hình thành được 10 năm, song nhờ vào những nét đẹp thiên nhiên độc đáo, nơi đây nhanh chóng được đông đảo du khách tìm đến.
Để mô tả hết vẽ đẹp của nó, những bạn trẻ đã ví von hồ Tà Pạ là “Tuyệt Tình Cốc” ở An Giang. Bởi vì những vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ bạn chỉ có thể được chiêm ngưỡng trong tranh họa đồ kiếm hiệp.
Đến với Tà Pạ, du khách sẽ được tận hưởng những không gian tuyệt vời từ con đường dẫn lên hồ, nó được bao quanh bởi những cánh đồng cỏ xanh vàng, những tảng đá nhấp nhô bạc trắng, những bụi cỏ lau rì rào trước gió, thấp thoáng là những chú bò đang chăm chỉ kiếm ăn. Tất cả khiến bạn như đang lạc vào một bức họa về một vùng quê thanh bình.
Đi sâu vào là một hồ cốc tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết, với màu nước trong xanh ngọc bích, mặt nước phẳng lặng in hình cỏ cây, nước hồ trong vắt khiến bạn có thể nhìn thấu chiều sâu.

Chùa Tà Pạ, người dân nơi đây còn gọi là Chùa Núi (Chùa Chưn-Num theo tiếng Khmer) thuộc xã Núi Tô – huyện Tri Tôn Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của xứ An Giang. Chùa Tà Pạ được xây dựng trên ngọn đồi Tà Pạ, nằm ở độ cao 45 mét so với mặt đất, được bao quanh bởi rừng cây nên bầu không khí rất trong lành, thoáng đảng khiến cho du khách đến đây có cảm giác thư giãn và bình yên đến vô cùng. Nếu bạn nào đang tìm cho mình một chốn vừa yên tĩnh vừa có cảnh đẹp thì chùa Tà Pạ là điểm đến lý tưởng.

Hồ Ô Thum (xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, An Giang) được hình thành khoảng chục năm trước với mục đích ngăn nước để sản xuất nông nghiệp. Hồ nằm về hướng tây của núi Cô Tô và hướng đông của đồi Tức Dụp.
Hồ có diện tích không lớn nhưng cảnh quan hữu tình, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc. Vài năm gần đây, nơi này trở thành điểm du lịch mới nổi của vùng Bảy Núi.

Hồ Ô Tà Sóc – hồ nước tại xã Lương Phi – Tri Tôn, nằm ngay dưới chân Núi Dài và khu di tích lịch sử Ô Tà Sóc.
Đường đi: Đi theo tỉnh lộ 955B tới xã Lương Phi – Tri Tôn, nhìn bên phải sẽ thấy cổng chào khu căn cứ Ô Tà Sóc. Vào cổng đi tầm 1km là tới hồ.

Chùa Lầu (hay còn được gọi Phước Lâm Tự), tọa lạc ở khóm Xuân Phú, Tịnh Biên, An Giang. Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 2018 và là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Sở dĩ có tên “Chùa Lầu” là vì nó được xây dựng theo kiến trúc tầng lầu xếp chồng lên nhau vô cùng khác lạ ở An Giang.

Tham quan miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam:
Tham quan chùa Tây An núi sam:
Tham quan Hồ Ông Thoại ở Thoại Sơn:
Tham quan đỉnh núi Ba Thê ở Thoại Sơn:
Tham quan đỉnh núi Ba Thê ở Thoại Sơn:
Tham quan chùa Bàu Mướp ởTịnh Biên:
Tham quan chùa An Hòa Tự ở Phú Tân:
Tham quan cánh đồng hoa hồng ở Sa Đéc:

Nguồn: https://bestcitiestolivein.net/

Xem thêm bài viết khác: https://bestcitiestolivein.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *